List of Antonyms in Gujarati and English
To learn Gujarati language, common vocabulary is one of the important sections. Common Vocabulary contains common words that we can used in daily life. If you are interested to learn Gujarati language, this place will help you to learn Gujarati words like Antonyms in Gujarati language with their pronunciation in English. The below table gives the translation of Opposites in Gujarati and their pronunciation in English.
Top Antonyms in Gujarati
Here is the list of most common Antonyms in Gujarati language with English pronunciations.
સ્વીકારો svikaro
ઇનકાર inakara
આકસ્મિક akasmika
ઇરાદાપૂર્વક iradapurvaka
પરવાનગી આપે છે paravanagi ape che
પ્રતિબંધિત pratibandhita
હંમેશા hammeśa
ક્યારેય kyareya
પ્રાચીન pracina
આધુનિક adhunika
દેવદૂત devaduta
શેતાન śetana
હેરાન herana
સંતોષવા santosava
જવાબ javaba
પ્રશ્ન praśna
વિરોધી શબ્દ virodhi śabda
સમાનાર્થી samanarthi
દલીલ કરવી dalila karavi
સંમત થાઓ sammata tha'o
કૃત્રિમ kr̥trima
કુદરતી kudarati
નિદ્રાધીન nidradhina
જાગૃત jagr̥ta
વધુ સારું vadhu saruṁ
ખરાબ kharaba
મંદબુદ્ધિ mandabud'dhi
તીક્ષ્ણ tiksna
કંટાળાજનક kantalajanaka
ઉત્તેજક uttejaka
છોકરો chokaro
છોકરી chokari
બહાદુર bahadura
કાયર kayara
વ્યાપક vyapaka
સાકડૂ sakadu
ખરીદો kharido
વેચાણ vecana
સાવચેત savaceta
બેદરકાર bedarakara
હોંશિયાર honśiyara
મૂર્ખ murkha
કોમેડી komedi
નાટક nataka
ખુશામત khuśamata
અપમાન apamana
સતત satata
પરિવર્તનશીલ parivartanaśila
હિંમતવાન himmatavana
કાયર kayara
રડવું radavuṁ
હસવું hasavuṁ
મુશ્કેલ muśkela
સરળ sarala
ગંદા ganda
ચોખ્ખો cokhkho
છૂટાછેડા chutacheda
લગ્ન કરો lagna karo
દુશ્મન duśmana
મિત્ર mitra
ઉત્તેજક uttejaka
કંટાળાજનક kantalajanaka
ખર્ચાળ kharcala
સસ્તુ sastu
અંતિમ antima
પ્રથમ prathama
વિદેશી videśi
ઘરેલું ghareluṁ
સંપૂર્ણ sampurna
ખાલી khali
મહેમાન mahemana
યજમાન yajamana
માનવીય manaviya
ક્રૂર krura
ભૂખ્યા bhukhya
તરસ્યું tarasyuṁ
સમાવેશ થાય છે samaveśa thaya che
બાકાત bakata
વધારો vadharo
ઘટાડો ghatado
જુનિયર juniyara
વરિષ્ઠ varistha
ભત્રીજી bhatriji
ભત્રીજો bhatrijo
ઉત્તર uttara
દક્ષિણ daksina
મા - બાપ ma - bapa
બાળકો balako
પુષ્કળ puskala
અભાવ abhava
હાજર hajara
ભૂતકાળ bhutakala
રક્ષણ raksana
હુમલો humalo
ઝડપી jhadapi
ધીમું dhimuṁ
અધિકાર adhikara
ખોટું khotuṁ
અસંસ્કારી asanskari
નમ્ર namra
ગ્રામીણ gramina
શહેરી śaheri
સાચવો sacavo
ખર્ચ કરો kharca karo
ક્યારેક kyareka
ઘણીવાર ghanivara
મજબૂત majabuta
નબળા nabala
બાદબાકી badabaki
ઉમેરો umero
મુલાકાતી mulakati
યજમાન yajamana
શ્રીમંત śrimanta
ગરીબ gariba
પશ્ચિમ paścima
પૂર્વ purva
ખરાબ kharaba
શ્રેષ્ઠ śrestha