List of Antonyms in Tamil and English


To learn Tamil language, common vocabulary is one of the important sections. Common Vocabulary contains common words that we can used in daily life. If you are interested to learn Tamil language, this place will help you to learn Tamil words like Antonyms in Tamil language with their pronunciation in English. The below table gives the translation of Opposites in Tamil and their pronunciation in English.


List of Antonyms in Tamil and English

Top Antonyms in Tamil


Here is the list of most common Antonyms in Tamil language with English pronunciations.

மேலே mele
கீழே kile

ஏற்றுக்கொள் errukkol
மறு maru

தற்செயலான tarceyalana
வேண்டுமென்றே ventumenre

வயது வந்தோர் vayatu vantor
குழந்தை kulantai

உயிருடன் uyirutan
இறந்தார் irantar

அனுமதிக்க anumatikka
தடை செய் tatai cey

எப்போதும் eppotum
ஒருபோதும் orupotum

பண்டைய pantaiya
நவீன navina

தேவதை tevatai
பிசாசு picacu

விலங்கு vilanku
மனிதன் manitan

எரிச்சலூட்டு ericcaluttu
திருப்தி tirupti

பதில் patil
கேள்வி kelvi

எதிர்ச்சொல் etirccol
ஒத்த சொல் otta col

தவிர tavira
ஒன்றாக onraka

வாதிடுகின்றனர் vatitukinranar
ஒப்புக்கொள் oppukkol

செயற்கை ceyarkai
இயற்கை iyarkai

ஏற்றம் erram
வம்சாவளி vamcavali

உறக்கத்தில் urakkattil
விழித்து vilittu

பின்தங்கிய pintankiya
முன்னோக்கி munnokki

மோசமான mocamana
நல்ல nalla

அழகு alaku
அசிங்கமான acinkamana

சிறந்தது cirantatu
மோசமான mocamana

பெரிய periya
சிறிய ciriya

பிறப்பு pirappu
இறப்பு irappu

கசப்பான kacappana
இனிப்பு inippu

கருப்பு karuppu
வெள்ளை vellai

மழுங்கிய malunkiya
கூர்மையான kurmaiyana

உடல் utal
ஆன்மா anma

சலிப்பு calippu
உற்சாகமான urcakamana

கீழே kile
மேல் mel

சிறுவன் ciruvan
பெண் pen

துணிச்சலான tuniccalana
கோழைத்தனமான kolaittanamana

பரந்த paranta
குறுகிய kurukiya

சகோதரன் cakotaran
சகோதரி cakotari

கட்ட katta
அழிக்க alikka

வாங்க vanka
விற்க virka

கவனமாக kavanamaka
கவனக்குறைவான kavanakkuraivana

புத்திசாலி putticali
முட்டாள் muttal

மூடப்பட்டது mutappattatu
திறந்த tiranta

நகைச்சுவை nakaiccuvai
நாடகம் natakam

பாராட்டு parattu
அவமதிப்பு avamatippu

நிலையான nilaiyana
மாறக்கூடியது marakkutiyatu

தைரியமான tairiyamana
கோழைத்தனமான kolaittanamana

உருவாக்க uruvakka
அழிக்க alikka

கலங்குவது kalankuvatu
சிரிக்கவும் cirikkavum

தோல்வி tolvi
வெற்றி verri

கடினமான katinamana
சுலபம் culapam

அழுக்கு alukku
சுத்தமான cuttamana

நோய் noy
ஆரோக்கியம் arokkiyam

விவாகரத்து vivakarattu
திருமணம் tirumanam

முடிவு mutivu
ஆரம்பம் arampam

எதிரி etiri
நண்பர் nanpar

சமமான camamana
வெவ்வேறு vevveru

உற்சாகமான urcakamana
சலிப்பு calippu

விலையுயர்ந்த vilaiyuyarnta
மலிவான malivana

சில cila
நிறைய niraiya

இறுதி iruti
முதலில் mutalil

வெளிநாட்டு velinattu
உள்நாட்டு ulnattu

முழு mulu
காலியாக kaliyaka

போ po
வாருங்கள் varunkal

நல்ல nalla
மோசமான mocamana

விருந்தினர் viruntinar
தொகுப்பாளர் tokuppalar

அழகான alakana
அசிங்கமான acinkamana

கடினமான katinamana
சுலபம் culapam

ஆரோக்கியம் arokkiyam
நோய் noy

வெப்பம் veppam
குளிர் kulir

சொர்க்கம் corkkam
நரகம் narakam

இங்கே inke
அங்கு anku

மிகப்பெரிய mikapperiya
சிறிய ciriya

மனிதாபிமானமுள்ள manitapimanamulla
கொடூரமான koturamana

பசி paci
தாகம் takam

இறக்குமதி irakkumati
ஏற்றுமதி errumati

சேர்க்கிறது cerkkiratu
விலக்கு vilakku

அதிகரி atikari
குறைக்க kuraikka

உள்ளே ulle
வெளியே veliye

இளையவர் ilaiyavar
மூத்தவர் muttavar

பெரிய periya
சிறிய ciriya

ஆண் an
பெண் pen

நிறைய niraiya
சில cila

மருமகள் marumakal
மருமகன் marumakan

வடக்கு vatakku
தெற்கு terku

பெற்றோர்கள் perrorkal
குழந்தைகள் kulantaikal

நிறைய niraiya
பற்றாக்குறை parrakkurai

தற்போது tarpotu
கடந்த katanta

அழகான alakana
அசிங்கமான acinkamana

பாதுகாப்பு patukappu
தாக்குதல் takkutal

விரைவான viraivana
மெதுவாக metuvaka

சரி cari
தவறு tavaru

முரட்டுத்தனமான murattuttanamana
கண்ணியமான kanniyamana

கிராமப்புற kiramappura
நகர்ப்புற nakarppura

வருத்தம் varuttam
சந்தோஷமாக cantosamaka

பாதுகாப்பு patukappu
ஆபத்து apattu

சேமிக்க cemikka
செலவு celavu

மென்மையான menmaiyana
கரடுமுரடான karatumuratana

சில நேரங்களில் cila nerankalil
அடிக்கடி atikkati

புளிப்பான pulippana
இனிப்பு inippu

வலுவான valuvana
பலவீனமான palavinamana

கழிக்கவும் kalikkavum
கூட்டு kuttu

தடித்த tatitta
மெல்லிய melliya

நகரம் nakaram
கிராமம் kiramam

பார்வையாளர் parvaiyalar
தொகுப்பாளர் tokuppalar

கழிவு kalivu
சேமிக்க cemikka

செல்வந்தர் celvantar
ஏழை elai

மேற்கு merku
கிழக்கு kilakku

மனைவி manaivi
கணவன் kanavan

மோசமான mocamana
சிறந்த ciranta

தவறு tavaru
சரி cari

இளம் ilam
பழைய palaiya