I sentences in Tamil and English
‘I’ sentences in Tamil with English pronunciation. Here you learn English to Tamil translation of I sentences and play I sentences quiz in Tamil language also play A-Z dictionary quiz. Here you can easily learn daily use common Tamil sentences with the help of pronunciation in English. It helps beginners to learn Tamil language in an easy way. To learn Tamil language, common vocabulary and grammar are the important sections. Common Vocabulary contains common words that we can used in daily life.
I sentences in Tamil and English
The list of 'I' sentences in Tamil language and their pronunciation in English. Here you learn the list of English sentence to Tamil translations.
I accepted her invitation | அவளுடைய அழைப்பை ஏற்றுக்கொண்டேன் avalutaiya alaippai errukkonten |
I agree | நான் ஒப்புக்கொள்கிறேன் nan oppukkolkiren |
I agree with you | நான் உங்களுடன் உடன்படுகிறேன் nan unkalutan utanpatukiren |
I admire his talent | அவருடைய திறமையை நான் பாராட்டுகிறேன் avarutaiya tiramaiyai nan parattukiren |
I agree with your opinion | உங்கள் கருத்தில் உடன்படுகிறேன் unkal karuttil utanpatukiren |
I am a student | நான் ஒரு மாணவன் nan oru manavan |
I am going to study | நான் படிக்க போகிறேன் nan patikka pokiren |
I am interested in swimming | எனக்கு நீச்சலில் ஆர்வம் உண்டு enakku niccalil arvam untu |
I am just going for a walk | நான் ஒரு நடைக்கு தான் போகிறேன் nan oru nataikku tan pokiren |
I am feeling tired today | நான் இன்று சோர்வாக உணர்கிறேன் nan inru corvaka unarkiren |
I am glad to be with you | உங்களுடன் இருப்பதில் மகிழ்ச்சி அடைகிறேன் unkalutan iruppatil makilcci ataikiren |
I am not a teacher | நான் ஆசிரியர் இல்லை nan aciriyar illai |
I am sorry | என்னை மன்னிக்கவும் ennai mannikkavum |
I am talking with my mother | நான் என் அம்மாவிடம் பேசுகிறேன் nan en am'mavitam pecukiren |
I am thinking about my children | நான் என் குழந்தைகளைப் பற்றி நினைத்துக்கொண்டிருக்கிறேன் nan en kulantaikalaip parri ninaittukkontirukkiren |
I accepted her invitation | அவளுடைய அழைப்பை ஏற்றுக்கொண்டேன் avalutaiya alaippai errukkonten |
I agree | நான் ஒப்புக்கொள்கிறேன் nan oppukkolkiren |
I agree with you | நான் உங்களுடன் உடன்படுகிறேன் nan unkalutan utanpatukiren |
I admire his talent | அவருடைய திறமையை நான் பாராட்டுகிறேன் avarutaiya tiramaiyai nan parattukiren |
I agree with your opinion | உங்கள் கருத்தில் உடன்படுகிறேன் unkal karuttil utanpatukiren |
I am a student | நான் ஒரு மாணவன் nan oru manavan |
I am going to study | நான் படிக்க போகிறேன் nan patikka pokiren |
I am interested in swimming | எனக்கு நீச்சலில் ஆர்வம் உண்டு enakku niccalil arvam untu |
I am just going for a walk | நான் ஒரு நடைக்கு தான் போகிறேன் nan oru nataikku tan pokiren |
I am feeling tired today | நான் இன்று சோர்வாக உணர்கிறேன் nan inru corvaka unarkiren |
I am glad to be with you | உங்களுடன் இருப்பதில் மகிழ்ச்சி அடைகிறேன் unkalutan iruppatil makilcci ataikiren |
I am not a teacher | நான் ஆசிரியர் இல்லை nan aciriyar illai |
I am sorry | என்னை மன்னிக்கவும் ennai mannikkavum |
I am talking with my mother | நான் என் அம்மாவிடம் பேசுகிறேன் nan en am'mavitam pecukiren |
I am thinking about my children | நான் என் குழந்தைகளைப் பற்றி நினைத்துக்கொண்டிருக்கிறேன் nan en kulantaikalaip parri ninaittukkontirukkiren |
I am very pleased to meet you | உங்களை சந்தித்ததில் மிகவும் மகிழ்ச்சி அடைகிறேன் unkalai cantittatil mikavum makilcci ataikiren |
I apologize if I hurt your feelings | உங்கள் மனதை புண்படுத்தியிருந்தால் மன்னிப்பு கேட்டுக்கொள்கிறேன் unkal manatai punpatuttiyiruntal mannippu kettukkolkiren |
I arrived there too early | நான் அங்கு சீக்கிரம் வந்துவிட்டேன் nan anku cikkiram vantuvitten |
I believe you | நான் உன்னை நம்புகிறேன் nan unnai nampukiren |
I bought it last week | போன வாரம் வாங்கினேன் pona varam vankinen |
I can do this job | என்னால் இந்த வேலையைச் செய்ய முடியும் ennal inta velaiyaic ceyya mutiyum |
I can run faster | என்னால் வேகமாக ஓட முடியும் ennal vekamaka ota mutiyum |
I can sing well | எனக்கு நன்றாகப் பாடத் தெரியும் enakku nanrakap patat teriyum |
I can speak English | நான் ஆங்கிலம் பேச முடியும் nan ankilam peca mutiyum |
I can swim | என்னால் நீந்த முடியும் ennal ninta mutiyum |
I can’t believe it | என்னால் நம்ப முடியவில்லை ennal nampa mutiyavillai |
I can't come | என்னால் வர முடியாது ennal vara mutiyatu |
I can't follow you | என்னால் உன்னைப் பின்தொடர முடியாது ennal unnaip pintotara mutiyatu |
I can't agree with you | நான் உன்னுடன் உடன்பட முடியாது nan unnutan utanpata mutiyatu |
I can't remember his name | அவர் பெயர் எனக்கு நினைவில் இல்லை avar peyar enakku ninaivil illai |
I can't hear you | நான் உன்னை கேட்க முடியாது nan unnai ketka mutiyatu |
I can't see anything | என்னால் எதையும் பார்க்க முடியவில்லை ennal etaiyum parkka mutiyavillai |
I didn't like it | எனக்கு அது பிடிக்கவில்லை enakku atu pitikkavillai |
I disagree with you | நான் உங்களுடன் உடன்படவில்லை nan unkalutan utanpatavillai |
I do not understand | எனக்கு புரியவில்லை enakku puriyavillai |
I don’t know | எனக்கு தெரியாது enakku teriyatu |
I don't have any money | என்னிடம் பணமில்லை ennitam panamillai |
I don't like the color | எனக்கு நிறம் பிடிக்கவில்லை enakku niram pitikkavillai |
I had a good idea | எனக்கு ஒரு நல்ல யோசனை இருந்தது enakku oru nalla yocanai iruntatu |
I like it very much | இது எனக்கு மிகவும் பிடித்திருக்கிறது itu enakku mikavum pitittirukkiratu |
I need more time | எனக்கு அதிக நேரம்தேவை enakku atika neramtevai |
I want to sleep | நான் தூங்க வேண்டும் nan tunka ventum |
I wish you good luck | உனக்கு என் நல்வாழ்த்துக்கள் unakku en nalvalttukkal |
‘I’ sentences in other languages (40+)
Top 1000 Tamil words
Here you learn top 1000 Tamil words, that is separated into sections to learn easily (Simple words, Easy words, Medium words, Hard Words, Advanced Words). These words are very important in daily life conversations, basic level words are very helpful for beginners. All words have Tamil meanings with transliteration.
Eat | சாப்பிடு cappitu |
All | அனைத்து anaittu |
New | புதிய putiya |
Snore | குறட்டை kurattai |
Fast | வேகமாக vekamaka |
Help | உதவி utavi |
Pain | வலி vali |
Rain | மழை malai |
Pride | பெருமை perumai |
Sense | உணர்வு unarvu |
Large | பெரிய periya |
Skill | திறமை tiramai |
Panic | பீதி piti |
Thank | நன்றி nanri |
Desire | ஆசை acai |
Woman | பெண் pen |
Hungry | பசி paci |
Tamil Vocabulary
Job
Law
Gems
Time
Food
Bird
Color
Month
Fruit
Ocean
Cloth
Shape
Crime
Planet
Season
Zodiac
Flower
Plants
Number
Quizzes
Tamil Grammar
Fruits Quiz
Animals Quiz
Household Quiz
Stationary Quiz
School Quiz
Occupation Quiz