My sentences in Tamil and English
‘My’ sentences in Tamil with English pronunciation. Here you learn English to Tamil translation of My sentences and play My sentences quiz in Tamil language also play A-Z dictionary quiz. Here you can easily learn daily use common Tamil sentences with the help of pronunciation in English. It helps beginners to learn Tamil language in an easy way. To learn Tamil language, common vocabulary and grammar are the important sections. Common Vocabulary contains common words that we can used in daily life.

My sentences in Tamil and English
The list of 'My' sentences in Tamil language and their pronunciation in English. Here you learn the list of English sentence to Tamil translations.
My eyes are sore | என் கண்கள் வலிக்கின்றன en kankal valikkinrana |
My eyes are tired | என் கண்கள் சோர்வாக உள்ளன en kankal corvaka ullana |
My eyes are watering | என் கண்களில் நீர் வழிகிறது en kankalil nir valikiratu |
My family is not very large | என் குடும்பம் பெரிதாக இல்லை en kutumpam peritaka illai |
My father does not eat much fruit | என் தந்தை அதிகம் பழம் சாப்பிடுவதில்லை en tantai atikam palam cappituvatillai |
My father has never been sick in his life | என் தந்தை தனது வாழ்நாளில் நோய்வாய்ப்பட்டதில்லை en tantai tanatu valnalil noyvayppattatillai |
My father is out | என் தந்தை வெளியே இருக்கிறார் en tantai veliye irukkirar |
My father is suffering from cold | என் தந்தை சளியால் அவதிப்படுகிறார் en tantai caliyal avatippatukirar |
My father is tall | என் தந்தை உயரமானவர் en tantai uyaramanavar |
My mother was a farmer | என் அம்மா ஒரு விவசாயி en am'ma oru vivacayi |
My hair has grown too long | என் முடி மிக நீளமாக வளர்ந்துள்ளது en muti mika nilamaka valarntullatu |
My headache has gone | என் தலைவலி போய்விட்டது en talaivali poyvittatu |
My mother can't come | என் அம்மா வர முடியாது en am'ma vara mutiyatu |
My mother died when I was a kid | நான் குழந்தையாக இருந்தபோது என் அம்மா இறந்துவிட்டார் nan kulantaiyaka iruntapotu en am'ma irantuvittar |
My mother gets up early | என் அம்மா சீக்கிரம் எழுவார் en am'ma cikkiram eluvar |
My eyes are sore | என் கண்கள் வலிக்கின்றன en kankal valikkinrana |
My eyes are tired | என் கண்கள் சோர்வாக உள்ளன en kankal corvaka ullana |
My eyes are watering | என் கண்களில் நீர் வழிகிறது en kankalil nir valikiratu |
My family is not very large | என் குடும்பம் பெரிதாக இல்லை en kutumpam peritaka illai |
My father does not eat much fruit | என் தந்தை அதிகம் பழம் சாப்பிடுவதில்லை en tantai atikam palam cappituvatillai |
My father has never been sick in his life | என் தந்தை தனது வாழ்நாளில் நோய்வாய்ப்பட்டதில்லை en tantai tanatu valnalil noyvayppattatillai |
My father is out | என் தந்தை வெளியே இருக்கிறார் en tantai veliye irukkirar |
My father is suffering from cold | என் தந்தை சளியால் அவதிப்படுகிறார் en tantai caliyal avatippatukirar |
My father is tall | என் தந்தை உயரமானவர் en tantai uyaramanavar |
My mother was a farmer | என் அம்மா ஒரு விவசாயி en am'ma oru vivacayi |
My hair has grown too long | என் முடி மிக நீளமாக வளர்ந்துள்ளது en muti mika nilamaka valarntullatu |
My headache has gone | என் தலைவலி போய்விட்டது en talaivali poyvittatu |
My mother can't come | என் அம்மா வர முடியாது en am'ma vara mutiyatu |
My mother died when I was a kid | நான் குழந்தையாக இருந்தபோது என் அம்மா இறந்துவிட்டார் nan kulantaiyaka iruntapotu en am'ma irantuvittar |
My mother gets up early | என் அம்மா சீக்கிரம் எழுவார் en am'ma cikkiram eluvar |
My mother is always at home | என் அம்மா எப்போதும் வீட்டில் இருப்பார் en am'ma eppotum vittil iruppar |
My sister has a job | என் சகோதரிக்கு வேலை இருக்கிறது en cakotarikku velai irukkiratu |
My sister can swim very fast | என் சகோதரிக்கு மிக வேகமாக நீந்த முடியும் en cakotarikku mika vekamaka ninta mutiyum |
My sister is famous | என் சகோதரி பிரபலமானவர் en cakotari pirapalamanavar |
My wife is a doctor | என் மனைவி ஒரு மருத்துவர் en manaivi oru maruttuvar |
My son is now as tall as I am | என் மகன் இப்போது என்னைப் போலவே உயரமாக இருக்கிறான் en makan ippotu ennaip polave uyaramaka irukkiran |
My son is small for his age | என் மகன் வயதுக்கு சிறியவன் en makan vayatukku ciriyavan |
My stomach is full | என் வயிறு நிரம்பிவிட்டது en vayiru nirampivittatu |
My strength is all gone | என் வலிமை எல்லாம் போய்விட்டது en valimai ellam poyvittatu |
My pulse is slow | என் துடிப்பு மெதுவாக உள்ளது en tutippu metuvaka ullatu |
My pleasure | என் மகிழ்ச்சி en makilcci |
My house is only a mile from here | என் வீடு இங்கிருந்து ஒரு மைல் தான் en vitu inkiruntu oru mail tan |
My grandmother lives by herself | என் பாட்டி தனியாக வசிக்கிறார் en patti taniyaka vacikkirar |
My house is a long way from here | என் வீடு இங்கிருந்து வெகு தொலைவில் உள்ளது en vitu inkiruntu veku tolaivil ullatu |
My father is in his room | என் தந்தை அவரது அறையில் இருக்கிறார் en tantai avaratu araiyil irukkirar |
‘My’ sentences in other languages (40+)
Top 1000 Tamil words
Here you learn top 1000 Tamil words, that is separated into sections to learn easily (Simple words, Easy words, Medium words, Hard Words, Advanced Words). These words are very important in daily life conversations, basic level words are very helpful for beginners. All words have Tamil meanings with transliteration.
Eat | சாப்பிடு cappitu |
All | அனைத்து anaittu |
New | புதிய putiya |
Snore | குறட்டை kurattai |
Fast | வேகமாக vekamaka |
Help | உதவி utavi |
Pain | வலி vali |
Rain | மழை malai |
Pride | பெருமை perumai |
Sense | உணர்வு unarvu |
Large | பெரிய periya |
Skill | திறமை tiramai |
Panic | பீதி piti |
Thank | நன்றி nanri |
Desire | ஆசை acai |
Woman | பெண் pen |
Hungry | பசி paci |
Tamil Vocabulary




















Quizzes
Tamil Grammar

Fruits Quiz

Animals Quiz

Household Quiz

Stationary Quiz

School Quiz

Occupation Quiz