Daily use common Tamil Sentences and Phrases
Table of content
¤ Easy sentences¤ Hard sentences
¤ Difficult sentences
¤ Sentences start with
¤ 1000 words
¤ Picture Dictionary
To learn Tamil language, Phrases and Sentences are the important sections. Here you can easily learn daily use common Tamil sentences with the help of English pronunciation. Here is the list of English sentences to Tamil translation with transliterations. It also helps beginners to learn Tamil language in an easy way. In this section, we are separated into three levels of sentences to learn easily (Easy sentences, Hard sentences, and Difficult sentences). Sentence is a group of words, you may also learn Vocabulary words to learn Tamil language quickly and also play some Tamil word games so you get not bored. Basic-level sentences are useful in daily life conversations, so it is very important to learn all sentences in English and Tamil.
Tamil sentences and phrases
The below table gives the daily use common Sentences and Phrases in Tamil language with their pronunciation in English.
Easy sentences
Welcome | வரவேற்பு Varaverpu |
Thanks | நன்றி Nanri |
Good | நல்ல Nalla |
Enjoy | மகிழுங்கள் Makilunkal |
Fine | நல்லது Nallatu |
Congratulations | வாழ்த்துக்கள் Valttukkal |
I hate you | நான் உன்னை வெறுக்கிறேன் Nan unnai verukkiren |
I love you | நான் உன்னை காதலிக்கிறேன் Nan unnai katalikkiren |
I’m in love | நான் காதலிக்கிறேன் Nan katalikkiren |
I’m sorry | என்னை மன்னிக்கவும் Ennai mannikkavum |
I’m so sorry | நான் மிகவும் வருந்துகிறேன் Nan mikavum varuntukiren |
I’m yours | நான் உங்களுடையவன் Nan unkalutaiyavan |
Thanks again | மீண்டும் நன்றி mintum nanri |
How are you | நீங்கள் எப்படி இருக்கிறீர்கள் Ninkal eppati irukkirirkal |
I am fine | நான் நன்றாக இருக்கிறேன் Nan nanraka irukkiren |
Take care | கவனித்துக் கொள்ளுங்கள் Kavanittuk kollunkal |
I miss you | உன் இன்மை உணர்கிறேன் Un inmai unarkiren |
You're nice | நீங்கள் நன்றாக இருக்கிறீர்கள் Ninkal nanraka irukkirirkal |
That’s terrible | அது பயங்கரமானது Atu payankaramanatu |
That's too bad | அது மிகவும் மோசமானது Atu mikavum mocamanatu |
That's too much | அது மிக அதிகம் Atu mika atikam |
See you | சந்திக்கிறேன் Cantikkiren |
Thank you | நன்றி Nanri |
Thank you sir | நன்றி ஐயா Nanri aiya |
Are you free | நீங்கள் சும்மா இருக்கிறீர்களா Ninkal cumma irukkirirkala |
No problem | எந்த பிரச்சினையும் இல்லை Enta piraccinaiyum illai |
Get well soon | விரைவில் குணமடையுங்கள் Viraivil kunamataiyunkal |
Very good | மிகவும் நல்லது Mikavum nallatu |
Well done | நல்லது Nallatu |
What’s up | என்ன விஷயம் Enna visayam |
I can't hear you | நான் உன்னைக் கேட்க முடியாது Nan unnaik ketka mutiyatu |
I can't stop | என்னால் நிறுத்த முடியாது Ennal nirutta mutiyatu |
I know | எனக்கு தெரியும் Enakku teriyum |
Good bye | பிரியாவிடை Piriyavitai |
Good idea | நல்ல யோசனை Nalla yocanai |
Good luck | நல்ல அதிர்ஷ்டம் Nalla atirstam |
You are late | நீ தாமதமாய் வந்துள்ளாய் ni tamatamay vantullay |
Who is next? | அடுத்தது யார்? atuttatu yar? |
Who is she? | யார் அவள்? yar aval? |
Who is that man? | அந்த மனிதர் யார்? anta manitar yar? |
Who built it? | யார் கட்டினார்கள்? yar kattinarkal? |
They hurt | அவர்கள் காயப்படுத்தினர் avarkal kayappatuttinar |
She got angry | அவளுக்கு கோபம் வந்தது avalukku kopam vantatu |
She is a teacher | அவள் ஒரு ஆசிரியை aval oru aciriyai |
She is aggressive | அவள் ஆக்ரோஷமானவள் aval akrosamanaval |
She is attractive | அவள் கவர்ச்சியானவள் aval kavarcciyanaval |
She is beautiful | அவள் அழகாக இருக்கிறாள் aval alakaka irukkiral |
She is crying | அவள் அழுகிறாள் aval alukiral |
She is happy | அவள் மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறாள் aval makilcciyaka irukkiral |
No way! | வழி இல்லை! vali illai! |
No worries | கவலை இல்லை kavalai illai |
No, thank you | பரவாயில்லை, நன்றி paravayillai, nanri |
I'm so happy | நான் மிகவும் சந்தோஷமாக இருக்கிறேன் nan mikavum cantosamaka irukkiren |
I'm hungry | எனக்கு பசிக்கிறது enakku pacikkiratu |
I'm able to run | என்னால் ஓட முடிகிறது ennal ota mutikiratu |
I agree | நான் ஒப்புக்கொள்கிறேன் nan oppukkolkiren |
I can swim | என்னால் நீந்த முடியும் ennal ninta mutiyum |
I can't come | என்னால் வர முடியாது ennal vara mutiyatu |
He got angry | அவனுக்கு கோபம் வந்தது avanukku kopam vantatu |
He was alone | அவர் தனியாக இருந்தார் avar taniyaka iruntar |
He was brave | அவர் தைரியமாக இருந்தார் avar tairiyamaka iruntar |
He likes to swim | அவருக்கு நீச்சல் பிடிக்கும் avarukku niccal pitikkum |
Don't be angry | கோபப்பட வேண்டாம் kopappata ventam |
Don't be sad | சோகமாக இருக்காதே cokamaka irukkate |
Don't cry | அழாதே alate |
Come in | உள்ளே வா ulle va |
Come on | வா va |
Can you come? | உங்களால் வரமுடியுமா? unkalal varamutiyuma? |
Can I help? | நான் உதவி செய்யலாமா? nan utavi ceyyalama? |
Can I eat this? | இதை நான் சாப்பிடலாமா? itai nan cappitalama? |
Can I help you? | நான் உங்களுக்கு உதவலாமா? nan unkalukku utavalama? |
Can I see? | நான் பார்க்கலாமா? nan parkkalama? |
Are you going? | நீங்கள் செல்கிறீர்களா? ninkal celkirirkala? |
Are you hungry? | பசிக்கிறதா? pacikkirata? |
Are you mad? | உனக்கு பைத்தியமா? unakku paittiyama? |
Are you serious? | நீங்கள் தீவிரமாக இருக்கிறீர்களா? ninkal tiviramaka irukkirirkala? |
Are you sleeping? | நீங்கள் தூங்குகிறீர்களா? ninkal tunkukirirkala? |
Can you do this? | உங்களால் இதை செய்ய முடியுமா? unkalal itai ceyya mutiyuma? |
Can you help me? | நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா? ninkal enakku utava mutiyuma? |
Can you tell me? | சொல்ல முடியுமா? colla mutiyuma? |
Come on tomorrow | நாளை வா nalai va |
Come quickly | சீக்கிரம் வா cikkiram va |
Could I help you? | நான் உங்களுக்கு உதவ முடியுமா? nan unkalukku utava mutiyuma? |
Could you tell me? | எனக்கு நீங்கள் சொல்லமுடியுமா? enakku ninkal collamutiyuma? |
Do not disturb! | தொந்தரவு செய்யாதீர்! tontaravu ceyyatir! |
Do you hear me? | நான் சொல்வது கேட்கிறதா? nan colvatu ketkirata? |
Do you smoke? | நீங்கள் புகை பிடிப்பவரா? ninkal pukai pitippavara? |
Have you eaten? | நீங்கள் சாப்பிட்டீர்களா? ninkal cappittirkala? |
Have you finished? | நீ முடித்து விட்டாயா? ni mutittu vittaya? |
He can run fast | அவர் வேகமாக ஓடக்கூடியவர் avar vekamaka otakkutiyavar |
He began to run | ஓட ஆரம்பித்தான் ota arampittan |
He did not speak | அவர் பேசவில்லை avar pecavillai |
His eyes are blue | அவரது கண்கள் நீல நிறத்தில் உள்ளன avaratu kankal nila nirattil ullana |
His smile was good | அவன் புன்னகை நன்றாக இருந்தது avan punnakai nanraka iruntatu |
How is your life? | உங்கள் வாழ்க்கை எப்படி இருக்கிறது? unkal valkkai eppati irukkiratu? |
How is your family? | உங்கள் குடும்பம் எப்படி இருக்கிறது? unkal kutumpam eppati irukkiratu? |
I am a student | நான் ஒரு மாணவன் nan oru manavan |
I am going to study | நான் படிக்க போகிறேன் nan patikka pokiren |
I am not a teacher | நான் ஆசிரியர் இல்லை nan aciriyar illai |
I am sorry | என்னை மன்னிக்கவும் ennai mannikkavum |
I believe you | நான் உன்னை நம்புகிறேன் nan unnai nampukiren |
I can do this job | இந்த வேலையை என்னால் செய்ய முடியும் inta velaiyai ennal ceyya mutiyum |
I can run faster | என்னால் வேகமாக ஓட முடியும் ennal vekamaka ota mutiyum |
I can’t believe it | என்னால் நம்ப முடியவில்லை ennal nampa mutiyavillai |
It happens | அது நடக்கும் atu natakkum |
It is new | இது புதியது itu putiyatu |
It is a long story | இது ஒரு நீண்ட கதை itu oru ninta katai |
It looks like an bird | இது ஒரு பறவை போல் தெரிகிறது itu oru paravai pol terikiratu |
It really takes time | இது உண்மையில் நேரம் எடுக்கும் itu unmaiyil neram etukkum |
It was really cheap | இது உண்மையில் மலிவானது itu unmaiyil malivanatu |
It was so noisy | அது மிகவும் சத்தமாக இருந்தது atu mikavum cattamaka iruntatu |
It was very difficult | இது மிகவும் கடினமாக இருந்தது itu mikavum katinamaka iruntatu |
It wasn't expensive | அது விலை உயர்ந்ததாக இல்லை atu vilai uyarntataka illai |
It wasn't necessary | அது அவசியமில்லை atu avaciyamillai |
Let me check | நான் சரிபார்க்கிறேன் nan cariparkkiren |
Let me say | சொல்கிறேன் colkiren |
Let me see | நான் பார்க்கிறேன் nan parkkiren |
May I come in? | நான் உள்ளே வரலாமா? nan ulle varalama? |
May I help you? | நான் உங்களுக்கு உதவலாமா? nan unkalukku utavalama? |
May I join you? | நான் உங்களுடன் சேரலாமா? nan unkalutan ceralama? |
May I speak? | நான் பேசலாமா? nan pecalama? |
May I eat this? | இதை நான் சாப்பிடலாமா? itai nan cappitalama? |
My father is tall | என் தந்தை உயரமானவர் en tantai uyaramanavar |
My sister has a job | என் தங்கைக்கு வேலை இருக்கிறது en tankaikku velai irukkiratu |
My sister is famous | என் சகோதரி பிரபலமானவர் en cakotari pirapalamanavar |
My wife is a doctor | என் மனைவி டாக்டர் en manaivi taktar |
No, I'll eat later | இல்லை நான் பிறகு சாப்பிடுகிறேன் illai nan piraku cappitukiren |
Please come in | தயவு செய்து வாருங்கள் tayavu ceytu varunkal |
Please do that again | தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்யவும் tayavuceytu atai mintum ceyyavum |
Please give me | தயவுசெய்து எனக்கு கொடு tayavuceytu enakku kotu |
She admired him | அவள் அவனை ரசித்தாள் aval avanai racittal |
She avoids me | அவள் என்னைத் தவிர்க்கிறாள் aval ennait tavirkkiral |
She came last | அவள் கடைசியாக வந்தாள் aval kataiciyaka vantal |
She goes to school | அவள் பள்ளிக்குச் செல்கிறாள் aval pallikkuc celkiral |
That house is big | அந்த வீடு பெரியது anta vitu periyatu |
That is a good idea | அது ஒரு நல்ல யோசனை atu oru nalla yocanai |
That is my book | அதுதான் என்னுடைய புத்தகம் atutan ennutaiya puttakam |
That is my son | அது என் மகன் atu en makan |
The dog is dead | நாய் இறந்துவிட்டது nay irantuvittatu |
The river is wide | நதி அகலமானது nati akalamanatu |
There is no doubt | எந்த சந்தேகமும் இல்லை enta cantekamum illai |
They are playing | அவர்கள் விளையாடுகிறார்கள் avarkal vilaiyatukirarkal |
They are pretty | அவர்கள் அழகாக இருக்கிறார்கள் avarkal alakaka irukkirarkal |
They got married | அவர்கள் திருமணம் செய்து கொண்டனர் avarkal tirumanam ceytu kontanar |
They have few books | அவர்களிடம் சில புத்தகங்கள் உள்ளன avarkalitam cila puttakankal ullana |
They stopped talking | பேச்சை நிறுத்தினர் peccai niruttinar |
This is my friend | இது என் நண்பர் itu en nanpar |
This bird can't fly | இந்தப் பறவையால் பறக்க முடியாது intap paravaiyal parakka mutiyatu |
This decision is final | இந்த முடிவு இறுதியானது inta mutivu irutiyanatu |
This is my book | இது என்னுடைய புத்தகம் itu ennutaiya puttakam |
This is my brother | இது என் சகோதரன் itu en cakotaran |
This is my daughter | இது என் மகள் itu en makal |
This is not a joke | இது நகைச்சுவை அல்ல itu nakaiccuvai alla |
This is surprising | இது ஆச்சரியமாக உள்ளது itu accariyamaka ullatu |
This river is beautiful | இந்த நதி அழகானது inta nati alakanatu |
This story is true | இந்தக் கதை உண்மைதான் intak katai unmaitan |
We are happy | நாங்கள் மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறோம் nankal makilcciyaka irukkirom |
Will it rain today? | இன்று மழை பெய்யுமா? inru malai peyyuma? |
Will you go on a trip? | சுற்றுலா செல்வீர்களா? currula celvirkala? |
Will she come? | அவள் வருவாளா? aval varuvala? |
Would you kill me? | என்னை கொன்று விடுவாயா? ennai konru vituvaya? |
Would you love me? | நீங்கள் என்னை காதலிப்பீர்களா? ninkal ennai katalippirkala? |
Would you come here? | நீங்கள் இங்கு வருவீர்களா? ninkal inku varuvirkala? |
You are a teacher | நீ ஒரு ஆசிரியர் ni oru aciriyar |
You are very beautiful | நீ மிக அழகாக இருக்கிறாய் ni mika alakaka irukkiray |
You are very brave | நீங்கள் மிகவும் தைரியசாலி ninkal mikavum tairiyacali |
You broke the rules | விதிகளை மீறினீர்கள் vitikalai mirinirkal |
You love me | நீ என்னை விரும்புகிறாய் ni ennai virumpukiray |
you love me or not | என்னை விரும்புகிறாயா இல்லையா ennai virumpukiraya illaiya |
You make me happy | நீங்கள் என்னை மகிழ்ச்சியடைய செய்கிறீர்கள் ninkal ennai makilcciyataiya ceykirirkal |
You may go | நீங்கள் போகலாம் ninkal pokalam |
You should sleep | நீங்கள் தூங்க வேண்டும் ninkal tunka ventum |
You must study hard | நீங்கள் கடினமாகப் படிக்க வேண்டும் ninkal katinamakap patikka ventum |
Whose idea is this? | இது யாருடைய யோசனை? itu yarutaiya yocanai? |
Thanks for your help | உங்கள் உதவிக்கு நன்றி unkal utavikku nanri |
Thank you for coming | வந்ததற்கு நன்றி vantatarku nanri |
How about you | உங்களுக்கு எப்படி Unkalukku eppati |
How is your family | உங்கள் குடும்பம் எப்படி இருக்கிறது Unkal kutumpam eppati irukkiratu |
How to Say | எப்படி சொல்ல Eppati colla |
Good morning | காலை வணக்கம் Kalai vanakkam |
Good afternoon | மதிய வணக்கம் Matiya vanakkam |
Good evening | மாலை வணக்கம் Malai vanakkam |
Good night | இரவு வணக்கம் iravu vanakkam |
Happy birthday | பிறந்தநாள் வாழ்த்துக்கள் Pirantanal valttukkal |
Happy Christmas | இனிய கிறிஸ்துமஸ் Iniya kiristumas |
Happy new year | புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள் Puttantu valttukkal |
Good to see you | உங்களைப் பார்ப்பது நல்லது Unkalaip parppatu nallatu |
I don't like it | எனக்கு அது பிடிக்கவில்லை Enakku atu pitikkavillai |
I have no idea | எனக்கு எதுவும் தெரியாது Enakku etuvum teriyatu |
I know everything | எனக்கு எல்லாம் தெரியும் Enakku ellam teriyum |
I know something | எனக்கு ஒன்று தெரியும் Enakku onru teriyum |
Thank you so much | மிக்க நன்றி Mikka nanri |
Thanks a million | மிக்க நன்றி Mikka nanri |
See you later | பின்னர் சந்திப்போம் Pinnar cantippom |
See you next week | அடுத்த வாரம் சந்திப்போம் Atutta varam cantippom |
See you next year | அடுத்த வருடம் சந்திப்போம் Atutta varutam cantippom |
See you soon | விரைவில் சந்திப்போம் Viraivil cantippom |
See you tomorrow | நாளை சந்திப்போம் Nalai cantippom |
Sweet dreams | இனிமையான கனவுகள் Inimaiyana kanavukal |
I’m crazy about you | நான் உன்மீது பைத்தியமாக உள்ளேன் Nan unmitu paittiyamaka ullen |
I'm crazy with you | எனக்கு உங்களுடன் பைத்தியம் பிடித்திருக்கிறது Enakku unkalutan paittiyam pitittirukkiratu |
Nice to meet you | உங்களை சந்தித்ததில் மகிழ்ச்சி Unkalai cantittatil makilcci |
It's very cheap | இது மிகவும் மலிவானது Itu mikavum malivanatu |
Just a moment | ஒரு கணம் Oru kanam |
Not necessarily | தேவையற்றது Tevaiyarratu |
That’s a good deal | இது ஒரு நல்ல ஒப்பந்தம் Itu oru nalla oppantam |
You're beautiful | நீ அழகாக இருக்கிறாய் Ni alakaka irukkiray |
You're very nice | நீங்கள் மிக கனிவானவர் Ninkal mika kanivanavar |
You're very smart | நீங்கள் மிகவும் புத்திசாலி Ninkal mikavum putticali |
I really appreciate it | நான் மிகவும் பாராட்டுகிறேன் Nan mikavum parattukiren |
I really miss you | நான் உன்னை உண்மையில் இழக்கிறேன் Nan unnai unmaiyil ilakkiren |
Hard sentences
What is your name | உங்கள் பெயர் என்ன Unkal peyar enna |
Which is correct? | எது சரி? etu cari? |
Will you please help me? | தயவுசெய்து எனக்கு உதவுவீர்களா? tayavuceytu enakku utavuvirkala? |
Will you stay at home? | வீட்டில் இருப்பீர்களா? vittil iruppirkala? |
Do you need anything? | உங்களுக்கு ஏதாவது தேவையா? unkalukku etavatu tevaiya? |
Do you need this book? | உங்களுக்கு இந்தப் புத்தகம் தேவையா? unkalukku intap puttakam tevaiya? |
Are you feeling better? | இப்பொழுது பரவாயில்லையா? ippolutu paravayillaiya? |
Are you writing a letter? | கடிதம் எழுதுகிறீர்களா? katitam elutukirirkala? |
Come and see me now | இப்போது வந்து என்னைப் பார் ippotu vantu ennaip par |
Come with your family | உங்கள் குடும்பத்துடன் வாருங்கள் unkal kutumpattutan varunkal |
I'm very busy this week | இந்த வாரம் நான் மிகவும் பிஸியாக இருக்கிறேன் inta varam nan mikavum pisiyaka irukkiren |
There is a lot of money | நிறைய பணம் இருக்கிறது niraiya panam irukkiratu |
They are good people | அவர்கள் நல்ல மனிதர்கள் avarkal nalla manitarkal |
We need some money | எங்களுக்கு கொஞ்சம் பணம் வேண்டும் enkalukku koncam panam ventum |
What is your destination? | உங்கள் இலக்கு என்ன? unkal ilakku enna? |
What are you doing today? | இன்று என்ன செய்கிறீர்கள்? inru enna ceykirirkal? |
What are you reading? | நீ என்ன படித்துக்கொண்டிருக்கிறாய்? ni enna patittukkontirukkiray? |
What can I do for you? | நான் உனக்கு என்ன செய்ய முடியும்? nan unakku enna ceyya mutiyum? |
What is the problem? | என்ன பிரச்சனை? enna piraccanai? |
What is the story? | கதை என்ன? katai enna? |
What is your problem? | உங்கள் பிரச்சனை என்ன? unkal piraccanai enna? |
What was that noise? | அந்த சத்தம் என்ன? anta cattam enna? |
When can we eat? | நாம் எப்போது சாப்பிடலாம்? nam eppotu cappitalam? |
When do you study? | நீங்கள் எப்போது படிக்கிறீர்கள்? ninkal eppotu patikkirirkal? |
When was it finished? | அது எப்போது முடிந்தது? atu eppotu mutintatu? |
How about your family | உன் குடும்பத்தினர் எப்படி இருக்கிறார்கள் Un kutumpattinar eppati irukkirarkal |
Do you understand? | உனக்கு புரிகிறதா? unakku purikirata? |
Do you love me? | நீ என்னை விரும்புகிறாயா? ni ennai virumpukiraya? |
Don't talk about work | வேலையைப் பற்றி பேசாதே velaiyaip parri pecate |
How can I help you? | நான் உங்களுக்கு எப்படி உதவ முடியும்? nan unkalukku eppati utava mutiyum? |
How deep is the lake? | ஏரி எவ்வளவு ஆழமானது? eri evvalavu alamanatu? |
I'm not disturbing you | நான் உன்னை தொந்தரவு செய்யவில்லை nan unnai tontaravu ceyyavillai |
I'm proud of my son | என் மகனைப் பற்றி நான் பெருமைப்படுகிறேன் en makanaip parri nan perumaippatukiren |
I'm sorry to disturb you | உங்களை தொந்தரவு செய்ததற்கு வருந்துகிறேன் unkalai tontaravu ceytatarku varuntukiren |
Is something wrong? | ஏதாவது தவறா? etavatu tavara? |
May I open the door? | நான் கதவை திறக்கலாமா? nan katavai tirakkalama? |
Thanks for everything | அனைத்திற்கும் நன்றி Anaittirkum nanri |
This is very difficult | இது மிகவும் கடினம் Itu mikavum katinam |
This is very important | இது மிகவும் முக்கியம் Itu mikavum mukkiyam |
Where are you from | நீங்கள் எங்கிருந்து வருகிறீர்கள் Ninkal enkiruntu varukirirkal |
Do you have any idea | உங்களிடம் ஏதாவது கருத்து உள்ளதா Unkalitam etavatu karuttu ullata |
I love you so much | நான் உன்னை மிகவும் நேசிக்கிறேன் Nan unnai mikavum necikkiren |
I love you very much | நான் உன்னை மிகவும் நேசிக்கிறேன் Nan unnai mikavum necikkiren |
I’m in love with you | நான் உன்னை காதலிக்கிறேன் Nan unnai katalikkiren |
I missed you so much | நான் நீ இல்லாத குறையை அதிகமாக உணர்கின்றேன் Nan ni illata kuraiyai atikamaka unarkinren |
Let me think about it | அதைப் பற்றி சிந்திக்கிறேன் Ataip parri cintikkiren |
Thank you very much | மிக்க நன்றி Mikka nanri |
I can't stop thinking | என்னால் நினைப்பதை நிறுத்த முடியாது Ennal ninaippatai nirutta mutiyatu |
Will you stop talking? | பேசுவதை நிறுத்துவீர்களா? pecuvatai niruttuvirkala? |
Would you like to go? | நீ போக விரும்புகிறாயா? ni poka virumpukiraya? |
Would you teach me? | நீங்கள் எனக்கு கற்பிப்பீர்களா? ninkal enakku karpippirkala? |
Where is your room? | உங்கள் அறை எங்கே? unkal arai enke? |
Where should we go? | நாம் எங்கு செல்ல வேண்டும்? nam enku cella ventum? |
Where is your house? | உன் வீடு எங்கே? un vitu enke? |
Please close the door | தயவு செய்து கதவை மூடவும் tayavu ceytu katavai mutavum |
She agreed to my idea | என் யோசனைக்கு அவள் சம்மதித்தாள் en yocanaikku aval cam'matittal |
That boy is intelligent | அந்த பையன் புத்திசாலி anta paiyan putticali |
It was a very big room | அது மிகப் பெரிய அறையாக இருந்தது atu mikap periya araiyaka iruntatu |
He can swim very fast | அவர் மிக வேகமாக நீந்தக்கூடியவர் avar mika vekamaka nintakkutiyavar |
He accepted my idea | என் யோசனையை ஏற்றுக்கொண்டார் en yocanaiyai errukkontar |
They loved each other | அவர்கள் ஒருவரையொருவர் நேசித்தார்கள் avarkal oruvaraiyoruvar necittarkal |
When will you reach? | நீங்கள் எப்போது அடைவீர்கள்? ninkal eppotu ataivirkal? |
Where are you from? | நீங்கள் எங்கிருந்து வருகிறீர்கள்? ninkal enkiruntu varukirirkal? |
Where are you going? | எங்கே போகிறாய்? enke pokiray? |
We love each other | நாங்கள் ஒருவருக்கொருவர் அன்பு nankal oruvarukkoruvar anpu |
We obeyed the rules | விதிகளுக்குக் கீழ்ப்படிந்தோம் vitikalukkuk kilppatintom |
We started to walk | நடக்க ஆரம்பித்தோம் natakka arampittom |
We will never agree | நாங்கள் ஒருபோதும் ஒப்புக்கொள்ள மாட்டோம் nankal orupotum oppukkolla mattom |
We can make change | நாம் மாற்றத்தை ஏற்படுத்த முடியும் nam marrattai erpatutta mutiyum |
We cook everyday | நாங்கள் தினமும் சமைக்கிறோம் nankal tinamum camaikkirom |
We enjoyed it | அதை ரசித்தோம் atai racittom |
What about you? | உன்னை பற்றி என்ன? unnai parri enna? |
What are you doing? | நீ என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறாய்? ni enna ceytu kontirukkiray? |
What did you say? | என்ன சொன்னாய்? enna connay? |
What do you need? | உனக்கு என்ன வேண்டும்? unakku enna ventum? |
What do you think? | நீங்கள் என்ன நினைக்கறீர்கள்? ninkal enna ninaikkarirkal? |
What do you want? | உங்களுக்கு என்ன வேண்டும்? unkalukku enna ventum? |
What happened? | என்ன நடந்தது? enna natantatu? |
What is that? | அது என்ன? atu enna? |
When was she born? | அவள் எப்போது பிறந்தாள்? aval eppotu pirantal? |
When will we arrive? | எப்போது வருவோம்? eppotu varuvom? |
Where are you? | நீங்கள் எங்கே இருக்கிறீர்கள்? ninkal enke irukkirirkal? |
Where does it hurt? | எங்கே வலிக்கிறது? enke valikkiratu? |
Where is my book? | எங்கே என்னுடைய புத்தகம்? enke ennutaiya puttakam? |
Where is the river? | நதி எங்கே? nati enke? |
Who broke this? | இதை உடைத்தது யார்? itai utaittatu yar? |
Why are you crying? | ஏன் நீ அழுகிறாய்? en ni alukiray? |
I can't see anything | என்னால் எதையும் பார்க்க முடியவில்லை ennal etaiyum parkka mutiyavillai |
I disagree with you | நான் உங்களுடன் உடன்படவில்லை nan unkalutan utanpatavillai |
I like it very much | இது எனக்கு மிகவும் பிடித்திருக்கிறது itu enakku mikavum pitittirukkiratu |
I need more time | எனக்கு அதிக நேரம்தேவை enakku atika neramtevai |
I want to sleep | நான் தூங்க வேண்டும் nan tunka ventum |
I'm able to swim | எனக்கு நீச்சல் தெரியும் enakku niccal teriyum |
I'm not a doctor | நான் ஒரு மருத்துவர் அல்ல nan oru maruttuvar alla |
I'm taller than you | நான் உன்னை விட உயரமானவன் nan unnai vita uyaramanavan |
I'm very sad | நான் வருத்தமாக இருக்கிறேன் nan varuttamaka irukkiren |
Is he a teacher? | அவர் ஆசிரியரா? avar aciriyara? |
Is she married? | அவள் திருமணமானவளா? aval tirumanamanavala? |
Is this book yours? | இந்தப் புத்தகம் உங்களுடையதா? intap puttakam unkalutaiyata? |
Let's ask the teacher | ஆசிரியரிடம் கேட்போம் aciriyaritam ketpom |
Let's go out and eat | வெளியே போய் சாப்பிடலாம் veliye poy cappitalam |
Let's go to a movie | ஒரு படத்துக்குப் போவோம் oru patattukkup povom |
Difficult sentences
His opinion was not accepted | அவரது கருத்து ஏற்கப்படவில்லை avaratu karuttu erkappatavillai |
His proposals were adopted at the meeting | கூட்டத்தில் அவரது முன்மொழிவுகள் ஏற்கப்பட்டன kuttattil avaratu munmolivukal erkappattana |
How do you come to school? | நீ பள்ளிக்கு எவ்வாறு வந்தாய்? ni pallikku evvaru vantay? |
If I had money, I could buy it | என்னிடம் பணம் இருந்தால், நான் அதை வாங்க முடியும் ennitam panam iruntal, nan atai vanka mutiyum |
If you want a pencil, I'll lend you one | உங்களுக்கு பென்சில் வேண்டுமானால், நான் உங்களுக்கு ஒரு பென்சில் தருகிறேன் unkalukku pencil ventumanal, nan unkalukku oru pencil tarukiren |
If he comes, ask him to wait | அவர் வந்தால், காத்திருக்கச் சொல்லுங்கள் avar vantal, kattirukkac collunkal |
If it rains, we will get wet | மழை பெய்தால் நனைந்து விடுவோம் malai peytal nanaintu vituvom |
If I studied, I would pass the exam | படித்திருந்தால் தேர்வில் தேர்ச்சி பெறுவேன் patittiruntal tervil tercci peruven |
My hair has grown too long | என் தலைமுடி மிக நீளமாக வளர்ந்திருக்கிறது en talaimuti mika nilamaka valarntirukkiratu |
My mother is always at home | என் அம்மா எப்போதும் வீட்டில் இருப்பார் en am'ma eppotum vittil iruppar |
There are many fish in this lake | இந்த ஏரியில் ஏராளமான மீன்கள் உள்ளன inta eriyil eralamana minkal ullana |
There are many problems to solve | தீர்க்க வேண்டிய பல பிரச்சனைகள் உள்ளன tirkka ventiya pala piraccanaikal ullana |
There are some books on the desk | மேஜையில் சில புத்தகங்கள் உள்ளன mejaiyil cila puttakankal ullana |
There is nothing wrong with him | அவர் மீது எந்த தவறும் இல்லை avar mitu enta tavarum illai |
There was a sudden change in the weather | வானிலையில் திடீர் மாற்றம் ஏற்பட்டது vanilaiyil titir marram erpattatu |
There was nobody in the garden | தோட்டத்தில் யாரும் இல்லை tottattil yarum illai |
There was nobody there | அங்கு யாரும் இல்லை anku yarum illai |
There were five murders this month | இந்த மாதத்தில் ஐந்து கொலைகள் நடந்துள்ளன inta matattil aintu kolaikal natantullana |
They admire each other | ஒருவரையொருவர் போற்றுகிறார்கள் oruvaraiyoruvar porrukirarkal |
They agreed to work together | அவர்கள் ஒன்றாக வேலை செய்ய ஒப்புக்கொண்டனர் avarkal onraka velai ceyya oppukkontanar |
They are both good teachers | அவர்கள் இருவரும் நல்ல ஆசிரியர்கள் avarkal iruvarum nalla aciriyarkal |
We want something new | நாங்கள் புதிதாக ஒன்றை விரும்புகிறோம் nankal putitaka onrai virumpukirom |
We should be very careful | நாம் மிகவும் கவனமாக இருக்க வேண்டும் nam mikavum kavanamaka irukka ventum |
When can I see you next time? | அடுத்த முறை நான் உன்னை எப்போது பார்க்கலாம்? atutta murai nan unnai eppotu parkkalam? |
When did you finish the work? | எப்போது வேலையை முடித்தீர்கள்? eppotu velaiyai mutittirkal? |
When will you harvest your wheat? | உங்கள் கோதுமையை எப்போது அறுவடை செய்வீர்கள்? unkal kotumaiyai eppotu aruvatai ceyvirkal? |
Where do you want to go? | நீங்கள் எங்கே போக வேண்டும்? ninkal enke poka ventum? |
Where is the pretty girl? | அழகான பெண் எங்கே? alakana pen enke? |
Which food do you like? | உங்களுக்கு எந்த உணவு பிடிக்கும்? unkalukku enta unavu pitikkum? |
Which is more important? | எது மிக முக்கியமானது? etu mika mukkiyamanatu? |
Which one is more expensive? | எது விலை அதிகம்? etu vilai atikam? |
Which way is the nearest? | அருகில் உள்ள வழி எது? arukil ulla vali etu? |
Which is your favorite team? | உங்களுக்கு பிடித்த அணி எது? unkalukku pititta ani etu? |
Which languages do you speak? | நீங்கள் எந்த மொழிகள் பேசுகிறீர்கள்? ninkal enta molikal pecukirirkal? |
Which team will win the game? | எந்த அணி ஆட்டத்தில் வெற்றி பெறும்? enta ani attattil verri perum? |
Why are you drying your hair? | நீங்கள் ஏன் உங்கள் தலைமுடியை உலர்த்துகிறீர்கள்? ninkal en unkal talaimutiyai ularttukirirkal? |
Why are you late? | ஏன் தாமதமாக வந்தாய்? en tamatamaka vantay? |
Why did you get so angry? | உனக்கு ஏன் இவ்வளவு கோபம் வந்தது? unakku en ivvalavu kopam vantatu? |
Why did you quit? | ஏன் விலகினாய்? en vilakinay? |
Why don't you come in? | நீங்கள் ஏன் உள்ளே வரக்கூடாது? ninkal en ulle varakkutatu? |
Why were you late this morning? | இன்று காலை ஏன் தாமதமாக வந்தீர்கள்? inru kalai en tamatamaka vantirkal? |
Why are you so tired today? | இன்று ஏன் இவ்வளவு சோர்வாக இருக்கிறாய்? inru en ivvalavu corvaka irukkiray? |
Would you like to dance with me? | என்னுடன் நடனமாட விரும்புகிறீர்களா? ennutan natanamata virumpukirirkala? |
Would you come tomorrow? | நாளை வருவீர்களா? nalai varuvirkala? |
You are always complaining | நீங்கள் எப்பொழுதும் குறை கூறுகிறீர்கள் ninkal eppolutum kurai kurukirirkal |
Thanks for your explanation | உங்கள் விளக்கத்திற்கு நன்றி unkal vilakkattirku nanri |
Thanks for the compliment | பாராட்டுக்கு நன்றி parattukku nanri |
Thanks for the information | தகவலுக்கு நன்றி takavalukku nanri |
Thanks for your understanding | உங்கள் புரிதலுக்கு நன்றி unkal puritalukku nanri |
Thank you for supporting me | என்னை ஆதரித்ததற்கு நன்றி ennai atarittatarku nanri |
I really miss you so much | நான் உன்னை மிகவும் இழக்கிறேன் Nan unnai mikavum ilakkiren |
Happy valentine’s day | இனிய காதலர் தின வாழ்த்துக்கள் Iniya katalar tina valttukkal |
Whose decision was final? | யாருடைய முடிவு இறுதியானது? yarutaiya mutivu irutiyanatu? |
Whose life is in danger? | யாருடைய உயிருக்கு ஆபத்து? yarutaiya uyirukku apattu? |
You are a good teacher | நீங்கள் ஒரு நல்ல ஆசிரியர் ninkal oru nalla aciriyar |
You can read this book | இந்த புத்தகத்தை நீங்கள் படிக்கலாம் inta puttakattai ninkal patikkalam |
You don't understand me | உனக்கு என்னைப் புரியவில்லை unakku ennaip puriyavillai |
You have to study hard | கஷ்டப்பட்டு படிக்க வேண்டும் kastappattu patikka ventum |
Where do you have pain? | உனக்கு எங்கே வலி? unakku enke vali? |
They are both in the room | இருவரும் அறையில் இருக்கிறார்கள் iruvarum araiyil irukkirarkal |
That house is very small | அந்த வீடு மிகவும் சிறியது anta vitu mikavum ciriyatu |
Please give me your hand | தயவுசெய்து உங்கள் கையை எனக்குக் கொடுங்கள் tayavuceytu unkal kaiyai enakkuk kotunkal |
Please go to the school | தயவுசெய்து பள்ளிக்குச் செல்லுங்கள் tayavuceytu pallikkuc cellunkal |
Please sit here and wait | தயவுசெய்து இங்கே உட்கார்ந்து காத்திருக்கவும் tayavuceytu inke utkarntu kattirukkavum |
Please speak more slowly | தயவுசெய்து இன்னும் மெதுவாக பேசுங்கள் tayavuceytu innum metuvaka pecunkal |
My father is in his room | என் தந்தை அவரது அறையில் இருக்கிறார் en tantai avaratu araiyil irukkirar |
May I ask you something? | நான் உங்களிடம் ஒன்று கேட்கலாமா? nan unkalitam onru ketkalama? |
May I ask you a question? | நான் உங்களை ஒரு கேள்வி கேட்கலாமா? nan unkalai oru kelvi ketkalama? |
Is the job still available? | வேலை இன்னும் கிடைக்குமா? velai innum kitaikkuma? |
I arrived there too early | நான் அங்கு சீக்கிரம் வந்துவிட்டேன் nan anku cikkiram vantuvitten |
Do you have a family? | உனக்கு குடும்பம் இருக்கின்றதா? unakku kutumpam irukkinrata? |
Do you have any problem? | உங்களுக்கு ஏதேனும் பிரச்சினை உள்ளதா? unkalukku etenum piraccinai ullata? |
Do you have any idea? | உங்களிடம் ஏதாவது கருத்து உள்ளதா? unkalitam etavatu karuttu ullata? |
Did you finish the job? | வேலையை முடித்து விட்டாயா? velaiyai mutittu vittaya? |
Did you like the movie? | படம் பிடித்திருக்கிறதா? patam pitittirukkirata? |
Are we ready to go now? | நாங்கள் இப்போது செல்ல தயாரா? nankal ippotu cella tayara? |
Would you like to come? | உனக்கு வர விருப்பமா? unakku vara viruppama? |
I don't speak very well | நான் நன்றாக பேசுவதில்லை Nan nanraka pecuvatillai |
Sentences start with
English to Tamil - here you learn top sentences, these sentences are very important in daily life conversations, and basic-level sentences are very helpful for beginners. All sentences have Tamil meanings with transliteration.
• Can sentences
• Come sentences
• Could sentences
• Did sentences
• Do sentences
• Don't sentences
• Have sentences
• He sentences
• His sentences
• How sentences
• I sentences
• If sentences
• I'm sentences
• Is sentences
• It sentences
• Let sentences
• May sentences
• My sentences
• No sentences
• She sentences
• Thank sentences
• That sentences
• The sentences
• There sentences
• They sentences
• This sentences
• We sentences
• What sentences
• When sentences
• Where sentences
• Which sentences
• Who sentences
• Whose sentences
• Why sentences
• Will sentences
• Would sentences
• You sentences
• All grammar
Tamil Vocabulary
Job
Law
Gems
Time
Food
Bird
Color
Month
Fruit
Ocean
Cloth
Shape